Morinda Citriforia

 
 

Liquid Dietary Supplement Product

 
 

 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำ

 

ชาติอร่อยดื่มได้ทุกวัน  ไม่มีแอลกอฮอล์

 

สำหรับคนรักสุขภาพ

 

ไม่ใช้วัตถุกันเสีย

No artificial colours and no preservatives

 

บรรจุ 750 มล./ml

 

ราคา 1,000  บาท

ลด 25% คงเหลือ 750บาท

 

รรพคุณโบราณ
 

         ใช้แก้อาการมือเท้าตาย ยอเหมาะกับคนที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ปวดตามข้อ ช่วยแก้โรคหวัดมีฤทธิ์เพิ่มภูมิต้านทาน โดยเฉพาะผลยอจะช่วยแก้อาเจียน ขับลม บำรุงธาตุ โดยการใช้ผลยอที่ไม่สุกหรือดิบเกินไป หั่นปิ้งไฟพอเหลืองกรอบ ต้มเอาน้ำเป็นกระสาย หรีอต้มชงดื่มเอาน้ำที่ได้จิบที่ละน้อยแต่บ่อยครั้ง ผลสุกช่วยขับระดู ผลดิบมีคุณสมบัติในการรักษาโรคเหงือก น้ำคั้นบรรเทาอาการเจ็บคอ ลูกยอประกอบด้วยกลุ่มสารสำคัญคือ โมโนเทอร์ปีน (Monoterpines) ได้แก่ Asperuloside และยังมีเบต้าคาโรทีน มีสารหอมระเหยซึ่งส่วนมากเป็นสารกรดคาร์บอกซีลิค เช่น กรดอ็อกทาโนอิค กรดเฮกซาโนอิค เป็นต้น

   

 

ข้มูลทางวิทยาศาสตร์

 
 

          ยอ (ชื่อวิทยาศาสตร์ Morinda citrifolia Linn.)  จัดได้ว่าเป็นพืขสมุนไพรที่มีค่ามาก ทั้งในแง่ของการใช้เป็นอาหารละเป็นทั้งยา  ลูกยอเป็นที่รู้จักกันดีในแถบหมู่เกาะโพลีเนเซี่ยนและฮาวายในชื่อ   โนนิ (Noni) เป็นพืชพื้นเมืองในประเทศเขตร้อน มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นว่า ยอ ยอบ้านมะตาเสือ มีดอกแกเป็นช่อ    ออกที่ซอกใบ ผลอ่อนมีสีเขียวสด มีตาเป็นปุ่มรอยตัว เมื่อสุกจะเปลี่ยนเป็นสีขาวนวลอมส้ม อ่อนนุ่ม มีกลิ่นฉุน ภายในมีเมล็ดสีน้ำตาลเข้มเป็นจำนวนมาก ใบยออุดมไปด้วยแคลเซียม    โดยมีแคลเซียมสูงพอๆ กับผักคะน้า ใบยอต้มสักสองช้อนโต๊ะ ให้แคลเซียมสูงพอๆ กับนมหนึ่งแก้วหรือสูงถึง 400 มิลลิกรัม นอกจากแคลเซียมสูงแล้ว ใบยอรวมไปถึงลูกยอ ยังมีฟอสฟอรัสค่อนข้างสูง ทั้งใบยอและน้ำลูกยอ  จึงนำมาใช้บำรุงกระดูกได้ค่อนข้างดี  สำหรับวิตามินนั้น ในใบยอรวมไปถึงลูกยอ มีสารเบต้าแคโรทีนสูง สารตัวนี้เป็นสารก่อวิตามินเอและยังเป็นสารต้านออกซิเดชั่น ช่วยทำลายอนุมูลอิสระอีกด้วย 

ประโยชน์ทางการแพทย์และช่วยดูแลสุขภาพของยอ
          จากผลการวิจัยในต่างประเทศแสดงให้เห็นว่าการทานลูกยอหรือน้ำลูกยอธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเสริมภูมิต้านทาน โดยการควบคุมการทำงานของเซล การกระตุ้นให้สร้างเซลใหม่ทดแทนเซลเดิมที่ถูกทำลายไปดังนั้นลูกยอจึงช่วยเยียวยาร่างกายพร้อมกับสามารถใช้ลูกยอทานร่วมกับการรักษายาแผนปัจจุบันโดยการไปเสริมให้ยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น ดังนั้นในการใช้ดูแลสุขภาพร่วมกับยาแผนปัจจุบัน ให้ลองทานที่ละน้อยและค่อยๆเพิ่มขึ้นและสามารถลดยาแผนปัจจุบันให้น้อยลงได้ จากรายงานการวิจัย พบว่ามีผลข้างเคียงน้อยมาก โดยมี <5% อาการข้างเคียงที่อาจพบได้เช่น อาการท้องอืด ถ่ายเหลว (สำหรับคนธาตุอ่อนเพราะผลยอมีสรรพคุณในทางยาระบาย) อาการผื่นแพ้เล็กน้อย

สรรพคุณในการบำบัดดูแลผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง

        ซึ่งสารสำคัญในลูกยอคือ สโคโปเลติน ( Scopoletin )สารตัวนี้จะมีฤทธิ์ไปช่วยขยายหลอดเลือด ให้ความยืดหยุ่น ผลคือทำให้ระดับของความดันโลหิตเริ่มลดลง นอกจากนี้ยังส่งผลต่อให้ลดอาการเสื่อมของหัวใจที่ต้องทำงานหนัก   จากการพยายามบีบเลือดผ่านเส้นเลือดที่เริ่มอุดตันไปทั่วร่างกาย(พบในผู้ป่วยความดันโลหิตสูง)

และสารสำคัญที่สุดของลูกยอก็คือ

สารโปรซีโรนีน (Proxeronene) และ เอ็นไซม์ โปรซีโรเนส (EnZymeProxeronase)

        พบว่าลูกยอ  อุดมไปด้วยสารโปรซีโรนินและ เอ็นไซม์ โปรซีโรเนส (EnZymeProxeronase) และมีความสำคํญอย่างไร  คำตอบคือ สารทั้ง 2 ชนิด    ที่ได้จากลูกยอเมื่อทานเข้าไปแล้ว จะรวมตัวกันเป็น สารซีโรนีน ( Xeronine ) ในลำไส้ใหญ่ และถูกดูดซึมเข้าสู่เซลล์ต่างๆภายในร่างกาย ซึ่ง ปกติร่างกายจะเป็นตัวสร้างสารซีโรนีนได้เองอยู่แล้ว  แต่สร้างได้ในปริมาณจำกัด    ไม่เพียงพอ การบริโภคลูกยอจึงทำให้ร่างกายได้รับสารซีโรนีน เพิ่มตามไปด้วย

        โดยปกติร่างกายของคนที่ไม่เจ็บป่วยง่าย   จะต้องได้รับสารซีโรนีนจำนวนมาก   แต่ถ้าเกิดอาการไม่ปกติขึ้น เช่น ภาวะเครียด (Stress) และถ้าปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน  ภาวะการดังกล่าวก็จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงของเซลล์กลายไปทำให้เจ็บป่วยง่าย อาจกลายเป็นเซลล์มะเร็ง เกิดการติดเชื้อราได้ รวมถึงคนที่ได้รับสารพิษเป็นระยะเวลานาน (เช่นกลุ่มที่ได้รับสารพิษจากการทำงานเป็นระยะเวลานาน ) ร่างกายจะต้องการซีโรนีนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน แต่เนื่องจากตับที่ทำหน้าที่ผลิตสารซีโรนีนได้ในปริมาณจำกัด อาจไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ส่งผลให้ความผิดปกติ เจ็บป่วยเกิดขึ้น 

         คุณประโยชน์ ของสาร ซีโรนีน Xeronine ที่ได้จากลูกยอ มีหน้าที่สำคัญต่อร่างกาย คือ

      1. ลดภาวะปรวนแปรของพละกำลัง (Altered Energy State, AES) เช่นการขาดพละกำลังแห่งชีวิต    ส่งผลให้เกิดความเครียด ก่อให้เกิดภาวะโรคเบื่อหน่าย/เซ็งเรื้อรัง

     2.รักษาลดอาการโรคภูมิแพ้ (Autiimmune Disease) เช่นโรคเอส แอล อี โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์   โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) โรคเบาหวานชนิดที่ 2 (Diabetes type 2) ต่อมไทรอยด์อักเสบ   โรคลำไส้อักเสบแบบโครห์น (Crohn's) ลูปัส อีริธีมาโตซัส (Lupus erythematosus)

     3. ต่อต้านภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง (Immunedeficiency) เช่นโรคติดเชื้อไวรัส  HIV และเอปสไตน์ บาร์    ไวรัส (Epstein Barr Virus) โรคเชื้อราแคนดิดา

     4. ปกป้องลดการติดเชื้อเฮอร์ปีส์ ชนิดที่ 1 และ 2 ตับอักเสบเรื้อรัง การอักเสบในช่องเชิงกราน ตับอ่อนอักเสบ    กลุ่มอาการหลังติดเชื้อไวรัส ต่อมใทรอยด์อักเสบ ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา

     5.ช่วยลดภาวะการหลั่งเกินของเยื่อเมือก เช่นโรคไซนัสอักเสบ หอบหืด หลอดลมอักเสบ และน้ำมูก   ไหลเรื้อรัง

     6.การปรับลดภาวะการหลั่งของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารมากเกิน ทำให้ช่วยลดปัญหาแผลใน   กระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น กระเพาะอาหารอักเสบ

     7. ช่วยการทำงานของต่อมใต้สมองดีขึ้น ต่อมนี้จะทำหน้าที่ผลิต เซโรโทนิน  (Serotonin)  ซึ่งจะไปเปลี่ยนไปเป็น เมลาโทนิน (Melatonin) โดยเมลาโทนินนี้จะเป็นตัวช่วยการนอนหลับให้เป็นปกติ ช่วย ควบคุมอุณหภูมิร่างกาย    อารมณ์ ให้เกิดความสมดุล

     8. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือด

   
  9. บรรเทาอาการผิดปกติ อาการปวดก่อนประจำเดือนมา (PMS)

บทสรุป

          จากการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำลูกยอสามารถช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลมะเร็ง ควบคุมการทำงานของเซลให้เป็นปกติ     ช่วยรักษาโรคและอาการไม่ปกติอื่นๆของร่างกายได้อีกด้วยเหตุที่น้ำลูกยอมีประโยชน์ช่วยในการดูแลรักษาโรคได้เพราะในน้ำลูกยอที่สกัดตามธรรมชาติมีสารอาหารครบถ้วน เช่น อมิโนแอซิด คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่างซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้มีบทบาทสำคัญต่อกลไกของการสร้างเซลการผลิตพลังงานของร่างกาย     นอกจากจะมีประโยชน์จัดได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้ว ยังจัดเป็นกลุ่มไฟโตสเตียรอล ซึ่งร่างกายนำไปใช้ช่วยเสริมในการผลิตฮอร์โมนซึ่งจำเป็นในการควบคุมกลไกการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายให้เป็นปกติอีกด้วย

       ในปัจจุบันลูกยอถูกจัดว่าเป็นอาหารเสริมที่ดีมาก     เพราะจากประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นแล้วในลูกยอมีสารแอลคาลอยด์ที่เรียกว่าสารซีโรนีน   ซึ่งมีความสำคัญในการทำงานของโปรตีนในร่างกาย    ระดับปกติของซีโรนีนในวันเด็กหรือวัยหนุ่มสาวมีจำนวนไม่มากและจะเริ่มลดลงไปอีกเมื่ออายุมากขึ้น    เมื่อระดับของซีโรนีนลดลง  เซลต่างๆในร่างกายก็เริ่มทำงานผิดปกติไป     
เป็นสาตุของการเจ็บป่วยง่ายขึ้นนั้นเอง

         ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้สูงอายุ ผู้ที่ทำงานหนัก มีภาวะเครียดสูง    บริโภคลูกยอเป็นประจำ ท่านจะพบว่าร่างกายจะเริ่มสดชื่นแข็งแรงมากขึ้น ความเจ็บป่วยต่างๆจะค่อยๆทุเลาลง 

  
 
 
 

สำรับท่านสั่งซื้อสินค้า 1 ชิ้น ท่านจะได้เป็นสมาชิก

 
     
 
 

 ได้รับส่วนลด 20% ทันที      คลิกสั่งซื้อตรงนี้

 
     
 

ขอคำปรึกษา 096-890-3983