สินค้าของเรา

 

 

 
 
 
 

เห็ดหลินจือแดงสกัด

คลิกดูสินค้า

รหัส แดง 1

 
 
 
 

เห็ดหลินจือดำสกัด

คลิกดูสินค้า

รหัส ดำ 2

 
 
 

เห็ดหลินจือสกัด

Red Gp2

คลิกดูสินค้า

รหัส แดง Gp2

 
 
 

เห็ดหลินจือสกัด

Black Gp2

คลิกดูสินค้า

รหัส ดำ Gp2

 
 
 

เห็ดหลินจือ

ผสมมะระขี้นกสกัด

คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
 
 
 
 

เห็ดหลินจือ

 

กับตำนานจีนโบราณ

 
 
  ตามประวัติเห็ดหลินจือเป็นยาจีน (Chinese  traditional  medicine) ที่ใช้กันมา

นานกว่า2,000  ปี  นับตั้งแต่สมัยจักรพรรดิฉินซีฮ่องเต้เป็นต้นมา

   

 

เห็ดหลินจือเป็นของหายากมีคุณค่าสูงในทางสมุนไพรจีน และได้ถูกบันทึกไว้ใน

คัมภีร์โบราณ " เสินหนงเปินเฉ่า "  ซึ่งเป็นตำราเก่าแก่ที่สุดของจีนมีคนนับถือมากที่สุดได้กล่าวไว้ว่า  เห็ดหลินจือเป็น "เทพเจ้าแห่งชีวิต" ( Spiritual essence )  มีพลังมหัศจรรย์บำรุงร่างกายใช้เป็นยาอายุวัฒนะในการยืดอายุออกไปให้ยืนยาว ใครก็ตามเมื่อได้กินเห็ดหลินจือจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอย่างเห็นได้ชัดเจน  และยังสามารถรักษาโรคต่าง ๆได้อย่างกว้างขวาง  ชาวจีนโบราณต่างยกย่องเห็ดหลินจืออย่างเหนือชั้นว่าดีที่สุดในหมู่สมุนไพรจีน  นอกจากจะมีสรรพคุณเหนือชั้นกว่าแล้วยังปลอดภัยไม่มีพิษใด ๆ  ต่อร่างกาย

   
 

สรรพคุณโบราณ กล่าวกันว่า  เห็ดหลินจือทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น

ให้พลังชีวิตมากขึ้น  ใช้บำรุงร่างกาย  เป็นยาอายุวัฒนะ  ทำให้มีกำลัง  ทำให้ ความจำดีขึ้น   ทำให้ประสาทสัมผัสต่าง ๆ  ชัดเจนดีขึ้น  ส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น  ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสีหน้าแจ่มใส   ชะลอความแก่  ส่วนสรรพคุณอื่นๆที่ได้รวบรวมไว้ได้แก่  รักษาและต้านมะเร็ง  รักษาโรคตับ  ความดันโลหิตสูง  ขับปัสสาวะ   ปรับความดันโลหิตทั้งสูงและต่ำ   ภาวะมีบุตรยาก  การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  โรคภูมิแพ้  โรคประสาท  ลมบ้าหมู  เส้นเลือดอุดตันในสมอง  อัมพาต  อัมพฤกษ์  ปวดเมื่อย  ปวดข้อ  โรคเกาต์  โรคเอสแอลอี  เส้นเลือดหัวใจตีบ  ตับแข็ง  ตับอักเสบ  ปวดประจำเดือน  ริดสีดวงทวาร  อาหารเป็นพิษ  แผลในกระเพาะอาหารและลำใส้    และความเชื่อดังกล่าวยังคงสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน

   
 

ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ พบว่าเห็ดหลินจือให้คุณค่าทางโภชนาการที่สูงและมี

สารออกฤทธิ์ สรรพคุณทางยามากกว่า 150 ชนิด ที่ใช้รักษาโรคต่างๆได้อย่างกว้างขวาง เช่น  โรคมะเร็ง   โรคหัวใจ   โรคเบาหวาน   โรคตับ   โรคไขมันในเส้นเลือดสูง   โรคความดันโลหิตสูง   โรคภูมิแพ้   ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย   ซึ่งสารดังกล่าวประกอบด้วย

   
 

กลุ่มสารไตรเทอร์ปินนอยด์ชนิดขม ( Bitter Triterpenoids )   สารที่มีส่วน

สำคัญในการรักษาโรคคือ สารกาโนเดอริค  ( Ganoderic acid A,B.C1,C2,D-K,R-Z )      ใช้รักษาโรคภูมิแพ้   โรคความดันโลหิตสูง   โรคไขมันในเส้นเลือดสูง  ปกป้องตับ  ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในตับ   และช่วยต่อต้านสารที่มีพิษต่อตับ 

   
 

และยังมีการจดสิทธิบัตรสารกาโนโดสเตอโรน(Ganodosterone)  เป็นยาเม็ด   

5 mg.โดยมีข้อบ่งชี้ใช้กระตุ้นการทำงานของตับ (Liver function stimulant ) เนื่องจากเป็นสารที่มีฤทธิ์ในการลดสารที่เป็นพิษต่อตับ ในประเทศเกาหลีใช้เป็นยาบำรุงตับโดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เป็นโรคตับแข็ง  ตับอักเสบ  และใช้บำรุงตับ

   
 

กลุ่มสารโพลิแซ็กคาไรด์  (Polysaccharides) สำหรับสารที่มีสรรพคุณทางยา

คือ  กาโนเดอแรนส์  ( Ganoderans A, B, C  และสารเบต้าดีกลูแคน ( Beta-D-Glucan ) ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด บี-เซลล์ ( B-cells ) และทีเซลล์ ( T-cells ) ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของ  สารอิมมูโนโกลบูลิน (Immunoglobulin)  สารอินเตอร์ลิวคิน (Interleukins)  ซึ่งเป็นสารสำคัญของระบบภูมิคุ้มกัน 
   
 

สารดังกล่าว มีสรรพคุณต่อต้านมะเร็ง ช่วยเพิ่มแรงบีบตัวของกล้ามเนื้อหัวใจ

เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย  ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด  ต่อต้านสารแพ้   ต่อต้านเชื้อไวรัส เริม  งูสวัด  และเชื้อ HIV ลดภาวะแทรกซ้อนจากการใช้เคมีบำบัดและรังสีบำบัดในผู้ป่วยโรคมะเร็ง

 
 

ขอคำปรึกษา 096-890-3983

 
 
ข้อมูลเอกสารอ้างอิง

หนังสือเห็ดหลินจือกับการรักษาโรค  ISBN 974-93782-9-6 โดย สมศักดิ์ ชินกร

http://www.lingzhibook.com/